Những cách loại bỏ list backlink xấu một cách hiệu quả nhất

Xây dựng backlink cho website là một việc làm rất cần thiết và quan trọng. Tuy nhiên, việc loại bỏ những list backlink xấu là vấn đề quan trọng hơn. Nhờ có việc làm này mà website không có những backlink xấu. Đồng thời, website sẽ được đánh giá cao hơn từ đó nhanh chóng có top trên bộ máy tìm kiếm. Tuy nhiên, bạn không biết làm cách nào có thể loại bỏ những list backlink xấu đó? Vậy hãy áp dụng một vài cách sau đây.

Thu thập hệ thống dữ liệu về list backlink

Thu thập hệ thống dữ liệu về list backlink của mình
Thu thập hệ thống dữ liệu về list backlink của mình

Việc đầu tiên bắt buộc để có thể loại bỏ được những backlink xấy trước hết cần phải thu thập mọi dữ liệu về hệ thống backlink. Bạn có thể kiểm tra điều này một cách rất dễ dàng bằng nhiều nguồn khác nhau. Bạn có thể sử dụng công cụ miễn phí của Google hoặc những ứng dụng có trả phí. 

Truy nhiên, bạn có thể dùng bất cứ công cụ nào nhưng hãy nhớ dữ liệu càng đầy đủ càng tốt. Mục đích là để không bỏ sót bất cứ một liên kết nào trong số đó. 

Xem thêm: Dịch vụ backlink

Lập ra những list backlink xấu

Công việc tiếp theo là bạn hãy lập ra những list backlink xấu. Đây là những liên kết gây hại cho website của bạn. Nếu số lượng liên kết ít dưới 100 thì bạn có thể thực hiện việc loại bỏ chúng bằng mắt thường. Tuy nhiên, với số lượng lớn hơn thì cần đến sự hỗ trợ của các công cụ. Bạn có thể sử dụng công cụ Ahref – Đây là công cụ rất hiệu quả giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn trong việc xác định link xấu.

Ngoài ra, trường hợp có nhiều liên kết bình thường nhưng chúng không có giá trị gì như vậy bạn có thể loại bỏ chúng và cho vào loại link rác. Cụ thể như liên kết từ những web và bài viết có chủ đề không liên quan nên loại bỏ. Hay những trang mới thành lập với chỉ số DA rất thấp.

Dù bạn loại bỏ những list backlink xấu bằng cách nào đi chăng nữa thì cũng cần phải cẩn trọng. Tránh trường hợp loại bỏ những link tốt mà lại bỏ sót những link có hại.

Loại bỏ list backlink có hại

Cần loại bỏ những backlink có hại
Cần loại bỏ những backlink có hại

Khi đã có trong tay danh sách những backlink chất lượng không tốt tiếp thieo bạn cần tiến hành gỡ bỏ chúng. Tùy công cụ bạn lựa chọn mà có những cách loại bỏ khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản thì bạn cần tạo một emial để đề nghị admin của công cụ đó gỡ những đường link bẩn đến website của bạn.

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong quá trình loại bỏ những list backlink SEO một cách đơn giản và dễ dàng. Hy vọng với những chia sẻ nêu trên đem lại cho các bạn những thông tin bổ ích và cần thiết nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về nhiều thông tin khác có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cách tốt nhất.


admin

No description.Please update your profile.

LEAVE A REPLY